Thử cùng lambanh365.com học cách làm bánh bao nhân đậu xanh dẻo ngon, thơm phức cực đơn giản tại nhà nhé. Vị mềm mịn của vỏ bánh, kết hợp với vị ngọt tự nhiên, thơm thơm mùi đậu xanh tạo nên món bánh bao cực tuyệt hảo cho bữa sáng.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh:

  • Bột mì: 400gr
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 150gr
  • Men nở: 10gr
  • Đường: 30gr
  • Muối: 1 ít
  • Nước lọc ( có thể dung sữa tươi để bánh ngậy hơn)

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon:

  • Bước 1: Hòa tan men nở với một ít đường vào 100ml nước ấm. Bột mì trộn đều với đường và muối.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp men nở cùng hỗn hợp bột mì. Sau đó từ từ thêm 1 chút nước, dùng tay nhào bột thật kỹ tới khi bột sánh mịn và không bị dính tay thì thêm chút bột khô vào.
  • Bước 3: Lấy 1 chiếc khăn ấm, đậy kín thau bột và ủ trong 1 tiếng để bột nở ra.
  • Bước 4: Đậu xanh ngâm trong chậu nước lạnh 2-3 tiếng, sau đó cho vào nồi luộc chín.
  • Bước 5: Khi đậu xanh chín mềm đổ ra bát, nghiền mịn, thêm chút đường và vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.
  • Bước 6: Bột sau khi ủ vo thành từng viên tròn đều nhau, cán dẹp xuống và đặt nhân đậu xanh vào giữa, sau đó tiếp tục vo tròn lại, làm tới khi hết bột và nhân.
  • Bước 7: Xếp bánh bao vào trong nồi, hấp chín trong 30 phút ( có thể đổ thêm chút nước giấm vào nước hấp bánh để bánh được trắng hơn.

vậy là đã hoàn thành cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon rồi, cùng thưởng thức thôi nào!

 

Trả lời