Cách làm sủi cảo Trung Quốc chuẩn vị không quá khó, vẫn giữ được vị thơm ngậy đậm đà của lớp nhân, dai dai của vỏ và vị thơm nức của rau mùi, gừng, hành, dầu vừng. Hãy cùng lambanh365.com bắt tay vào làm ngay nhé.

Nguyên liệu làm sủi cảo Trung Quốc:

  • Cải thảo non: 4 tàu
  • Thịt nạc vai: 200gr
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Rau mùi: 1 bó
  • Xì dầu: 3 muỗng
  • Dầu vừng: 2 muỗng
  • Trứng: 2 quả
  • Muối, vỏ bánh sủi cảo

Cách làm sủi cảo Trung Quốc:

  • Bước 1: Lá cải thảo rửa sạch, thái chỉ, ngâm cùng nước muối trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh và vắt kiệt nước. Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Gừng đập dập, băm nhỏ.
  • Bước 2: Cho cải thảo, thịt nạc xay, rau mùi, hành lá, dầu vừng, xì dầu, trứng vào bát tô to, trộn đều được hỗn hợp nhân.
  • Bước 3: Cho 1 muỗng nhân vào giữa vỏ bánh, dùng nước bôi xung quanh viền của lớp vỏ, sau đó gập đôi, miết chặt miệng bánh lại. Làm như vậy cho tới khi hết nhân.
  • Bước 4: Xếp bánh sủi cảo vào nồi hấp hoặc chảo, đổ nước xấp mặt bánh, đun tới khi nước cạn. Thời gian hấp tầm 3-5 phút.

Bây giờ chỉ cần xếp bánh ra đĩa, rắc chút hành lá, chấm với xì dầu và thưởng thức thôi nào. Cách làm sủi cảo Trung Quốc cũng không quá khó phải không.

Trả lời