Với khả năng chịu nhiệt cao hơn, các sản phẩm Socola này được ứng dụng cho những công thức riêng biệt: từ những viên socola chip giòn tan dùng cho bánh qui (cookies), muffin, cupcake… đến hương vị thơm ngon của bánh sừng bò (croissant) cuộn socola thanh

Các ứng dụng phong phú của socola hình dạng có sẵn. Nguồn: Internet

Hiện nay có rất nhiều loại socola phục vụ trong ngành làm bánh hoặc pha thức uống. Nếu dựa theo hình dạng thì có socola viên, socola nút, loại hình nón, dạng thẻ hoặc dạng  thanh. Sự đa dạng này là do yếu tố ứng dụng của từng loại socola cho mục đích làm bánh hoặc pha thức uống khác nhau. Đơn cử như socola hình que (hay còn gọi là socola dạng thanh) và socola chip với hình dạng độc đáo có sẵn là rất tiện lợi trong việc làm nhân bánh nướng hoặc dùng để trang trí.

Công thức có chứa socola chip xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 1894 trong cuốn The Little Epicure – 700 Choice Recipes, đây là một loại bánh quy nướng phục vụ cho buổi trà chiều theo phong cách Anh. Chip là những mẩu vụn socola được tạo thành rất tình cờ khi cắt bánh quy thành các ô vuông nhỏ. Đến cuối những năm 1930, Ruth Wakefield đã sử dụng những miếng bào nhỏ của thanh socola bổ sung vào công thức làm bánh qui (cookies) và tạo nên một thành công lớn. Từ đó, socola chip trở thành nguyên liệu rất phổ biến trong nhiều công thức làm bánh qui và nhiều loại bánh nướng khác trên khắp nước Mỹ.

Bánh qui socola chip. Nguồn: bettycrocker.com

Tuy nhiên, với một số công thức bánh cán lớp như bánh sừng bò (Croissant) hay bánh Pain Au Chocolat, socola hình que (hay còn gọi là stick) sẽ tiện lợi hơn cho thao tác cuộn so với socola chip. Để làm một chiếc bánh Pain Au Chocolat truyền thống kiểu Pháp với phần nhân ngọt ngào, bạn chỉ cần đặt que socola lên miếng bột rồi cuộn lại và đem nướng. Ngoài ra, socola hình que còn được người Pháp sử dụng để khuấy cà phê hoặc thưởng thức như một món ăn vặt.

 

Pain Au Chocolat với phần nhân cuộn socola queđen. Nguồn: puratosgrandplace.com

Các loại socola sử dụng trong bánh nướng cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản như: khả năng chịu nhiệt tốt khi nướng, hương vị thơm ngon có thể dùng làm nhân bánh, lớp phủ hoặc décor trang trí… Trong số các thương hiệu trên thị trường hiện nay thì dòng socola dạng que và dạng chip của tập đoàn Puratos Grand-Place Indochina (PGPI) là sản phẩm đáp ứng rất tốt các yêu cầu này. PGPI hiện có sản phẩm socola dạng que và dạng chip nguyên chất và Compound thương hiệu Classic Bakery Line.

Sản phẩm Classic Bakery Line nguyên chất

Socola hình que và chip nguyên chất của PGPI là một nguyên liệu hoàn hảo để tạo ra chất lượng sản phẩm vượt trội, đội ngũ chuyên gia của PGPI đã đặt hết niềm đam mê và chuyên môn của mình vào từng khâu sản xuất với những nguyên liệu tốt nhất. Đây là là dòng socola nguyên chất được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ của Bỉ, sử dụng nguồn nguyên liệu ca cao nhập khẩu từ Ghana. Các hạt cacao được lựa chọn cẩn thận để tạo ra dòng socola với hương vị truyền thống. Sản phẩm có tính linh hoạt cao, thích hợp làm nhân và trang trí cho nhiều loại bánh như bánh mì, bánh ngọt,.

  • Socola hình que: là socola nguyên chất có hàm lượng cacao 65%, có khả năng chịu nhiệt tốt khi nướng, chuyên dùng cho các loại bánh mì, bánh sừng bò, Pain au chocolat, các loại bánh nướng khác và có thể dùng để trang trí.
  • Socola hình nón: là socola chip nguyên chất có hàm lượng cacao 65%, có khả năng chịu nhiệt khi nướng, sử dụng tiện lợi. Sản phẩm chuyên dùng để trang trí và làm nhân cho các ứng dụng bánh nướng như bánh mì cán lớp, bánh qui (cookies), muffin, cupcake, bánh ngọt. Ngoài ra, socola chip đen còn được trộn vào kem, dùng làm topping hay trang trí bánh.

Dòng Classic Bakery Line của PGPI chuyên dùng làm nhân cho các ứng dụng bánh nướng. Nguồn: puratosgrandplace.com

Dòng socola hình que và chip nguyên chất có chứa cacao nhão và bơ cacao trong thành phần nên thơm ngon hơn, góp phần làm cho hương vị socola trở nên đậm đà và quyến rũ. Nếu bạn là một thợ bánh chuyên nghiệp hay người đầu bếp đòi hỏi cao về chất lượng và hương vị thì dòng socola nguyên chất Classic Bakery Line của  PGPI sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Sản phẩm Classic Bakery Line compound

Socola compound của tập đoàn PGPI được sản xuất từ bột cacao và chất béo thực vật (vegetable oil). Việc thay thế một phần bơ cacao bằng chất béo thực vật sẽ cải thiện đáng kể khả năng chịu nhiệt, một đặc tính quan trọng của socola khi được sử dụng ở những vùng nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Dòng sản phẩm chuyên dùng cho bánh nướng Classic Bakery Line được làm từ socola compound có khả năng chịu nhiệt tốt khi nướng và có hương vị thơm ngon, gồm hai sản phẩm chính:

  • Socola hình que: chuyên dùng làm nhân cho các loại bánh mì, bánh sừng bò và các loại bánh nướng khác.
  • Socola chip: là socola dạng hình nón, hiện có hai loại: socola đen và trắng. Sản phẩm được ứng dụng làm nhân bánh cupcake, muffin, bánh qui, bánh ngọt, trộn vào kem và trang trí bánh.

Dòng socola compound Classic Bakery Line hiện có socola dạng thanh và dạng chip. Nguồn: puratosgrandplace.com

Nếu thợ làm bánh cần loại nguyên liệu có khả năng chịu nhiệt cao, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon cho những chiếc bánh nướng được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn thì sản phẩm Classic Bakery Line thuộc dòng socola compound hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu đó.

Puratos Grand-Place Indochina

Trả lời